TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁO NGỰC THỂ THAO KHI LUYỆN TẬP

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁO NGỰC THỂ THAO KHI LUYỆN TẬP

Khi nhu cầu rèn luyện sức khỏe và body ngày càng tăng cao trong xã hội. Mọi người chú trọng đến chất lượng và tính chuyên nghiệp của đồ tập. Với phái nữ, áo ngực thể thao - “sports bra” là trang phục luyện tập thiết yếu nhất. Hãy cùng phân tích tầm quan trọng của áo ngực thể thao đối với người tập nữ. 

 1. Áo ngực thể thao là gì?
 2. Tầm quan trọng của áo ngực thể thao khi luyện tập
 3. Một số loại áo ngực thể thao phổ biến trên thị trường 

1. Áo ngực thể thao là gì?

Áo ngực thể thao - “sports bra” là loại áo ngực có tác dụng nâng đỡ bầu ngực trong quá trình vận động thể chất. Áo ngực thể thao gọn gàng và có tác dụng hỗ trợ tốt hơn so với áo ngực thông thường, giảm thiểu chuyển động của ngực và bớt gây khó chịu cho người mặc.

Áo ngực thể thao chủ yếu được làm từ chất liệu cotton, spandex. Những loại vải này với đặc trưng mềm mại, thấm hút tốt và thoáng khí, rất phù hợp để mặc khi luyện tập. 

2. Tầm quan trọng của áo ngực thể thao khi luyện tập

Phái nữ với những đặc trưng về cấu tạo cơ thể ngày càng nhận rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng áo ngực thể thao khi luyện tập:

 • Áo ngực thể thao giúp giảm 73% chuyển động ngực khi vận động so với áo ngực thông thường: Với thiết kế đặc trưng phục vụ các hoạt động thể chất, áo ngực thể thao giúp nâng đỡ và cố định phần ngực tốt hơn so với áo ngực thông thường. Giảm thiểu các chuyển động ngực, từ đó tránh nguy cơ tổn thương vùng lưng, dây chằng,...
 • Áo ngực thể thao với khả năng thấm hút tốt, thoáng khí để người dùng tập tự tin tập luyện: Chủ yếu làm từ các chất liệu như cotton hay spandex, áo ngực thể thao mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu khi mặc. Đặc biệt, áo ngực thể thao phát huy tối đa sở trưởng hút ẩm nhanh, thoát khí tốt nhờ vậy người tập có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không bị khó chịu do đổ nhiều mồ hôi.
 • Thiết kế ôm sát tránh nguy cơ “lộ hàng” khi luyện tập: Với thiết kế cùng loại vải đặc trưng, áo ngực thể thao ôm sát cơ thể để hỗ trợ cố định phần ngực của người tập. Với đặc điểm này, áo ngực thể thao còn đồng thời giúp bảo vệ người tập khỏi nguy cơ “lộ hàng” trong quá trình vận động mạnh.
 • Áo ngực thể thao ngày nay với nhiều thiết kế và mẫu mã “trendy” mang lại tính thẩm mĩ cao cho người mặc.

3. Một số loại áo ngực thể thao phổ biến trên thị trường 

 • Compression bra - Áo ngực thể thao nén: Là loại áo không có 2 cúp tách riêng, miếng mút đôi ép 2 bầu ngực vào giữa để hạn chế chuyển động, thường được mặc bằng hình thức chui đầu.
 • Encapsulation bra - Áo ngực thể thao có các cúp riêng: là loại áo có 2 cúp riêng biệt. Mỗi chiếc cúp bao quanh và nâng đỡ một bầu ngực. Hầu hết các loại áo ngực thể thao này đều là áo ngực có gọng và không có gọng nén.
 • Combination compression/encapsulation bra - Áo ngực thể thao kết hợp: Là sự kết hợp các ưu điểm của Compression bra và Encapsulation bra nên loại áo ngực thể thao này phục vụ tốt các hoạt động thể thao cường độ từ nhẹ tới mạnh.  
 • Bra tank - còn được gọi là shimmels: Là loại áo tank có một chiếc áo ngực có kệ tích hợp sẵn. Loại áo này phục vụ tốt các hoạt động có tác động thấp, không phù hợp với hoạt động chạy.

 

Tại Centric, chúng tôi cung cấp các loại áo ngực thể thao - sports bra hỗ trợ tốt các hoạt động thể dục thể thao cường độ từ thấp đến cao.

Tham khảo các sản phẩm áo ngực thể thao chất lượng tại đây.

 

Quay lại blog