MẶC GÌ KHI TẬP YOGA? LƯU Ý KHI CHỌN QUẦN ÁO TẬP YOGA CHO PHÁI NỮ

MẶC GÌ KHI TẬP YOGA? LƯU Ý KHI CHỌN QUẦN ÁO TẬP YOGA CHO PHÁI NỮ

Yoga là bộ môn được yêu thích trong cộng đồng luyện tập với các lợi ích về sức khỏe, vóc dáng và tinh thần. Khác với các bộ môn vận động nhanh mạnh, tập yoga đề cao tính chậm rãi và tập trung vào các chuyển động cơ thể. Chính vì sự khác biệt đó, có một số lưu ý khi lựa chọn trang phục tập yoga cho phái nữ mà các yogi cần lưu ý. Cùng Centric tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Lưu ý khi chọn trang phục tập yoga cho phái nữ
  2. Gợi ý trang phục tập yoga cho phái nữ

1. Lưu ý khi chọn trang phục tập yoga cho phái nữ 

- Về kiểu dáng và kích cỡ

Yoga là bộ môn thể thao thúc đẩy sự tích cực, xinh đẹp và yêu bản thân hơn ở người tập. Vì vậy, không cần áp đặt quá nhiều tiêu chuẩn về trang phục luyện tập yoga. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từ các yogi lâu năm, trang phục có kích cỡ vừa vặn nên được ưu tiên khi tập yoga. Nếu quần áo quá rộng gây cản trở việc quan sát cơ thể trong quá trình luyện tập thì ngược lại, quần áo quá bó sát sẽ gây khó chịu và lưu thông máu kém. 

- Về chất liệu

Tiêu chí tiếp theo cần quan tâm khi chọn trang phục tập yoga là chất liệu. Chất liệu quần áo tập yoga cần đáp ứng các yếu tố thoáng khí, thấm hút mồ hôi. Không chỉ vậy, do đặc trưng tập trung vào các chuyển động cơ thể, trang phục tập yoga phải có độ co giãn tối ưu để đáp ứng tốt các động tác co duỗi, gập người biên độ lớn.

Đối với quần áo tập yoga, vải tổng hợp từ spandex và polyester là lựa chọn phù hợp bởi tính đàn hồi cao, khả năng ôm vừa phải giúp người mặc tự tin thực hiện các động tác. 

2. Gợi ý trang phục tập yoga cho phái nữ 

Nhìn chung, việc lựa chọn quần áo tập yoga cho phái nữ không quá cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên cũng cần đáp ứng các lưu ý đã nêu ở phần trên. Dưới đây là các loại quần áo thường được sử dụng nhất bởi các yogi mà bạn có thể tham khảo.

- Áo sports bra: Sports bra hay còn gọi là áo lót thể thao là loại áo được thiết kế chuyên dụng trong luyện tập thể chất. Nên chọn sports bra với độ ôm vừa phải giúp nâng đỡ vòng 1 trong quá trình luyện tập, phần hở ở vùng bụng cũng giúp người tập thoải mái hơn khi thực hiện các động tác khó.

- Áo tank top: Tank top hay còn được biết đến với tên gọi là áo ba lỗ. Do một số bài tập yoga cần nhiều chuyển động ở phần cánh tay và bả vai nên áo có tay đôi khi gây cản trở trong quá trình thực hiện các động tác. Chính vì vậy, áo tanktop là sự lựa chọn lý tưởng cho buổi tập yoga của bạn.

Đối với các loại tank top có phần khoét tay rộng, người mặc có thể lựa chọn kết hợp cùng áo sports bra bên trong để giữ được sự kín đáo mà vẫn đủ độ hỗ trợ.

- Quần legging: Quần legging được lựa chọn nhiều nhất bởi các yogi. Quần có độ co giãn đàn hồi vượt trội giúp cơ thể người tập tự do trong các chuyển động. Ngoài ra, với độ ôm lý tưởng người tập dễ dàng quan sát các tư thế và điều chỉnh sai lệch nếu có. 

- Quần shorts: Khá tương đồng với quần legging, quần shorts thường có độ dài ngang đùi tới đầu gối phù hợp để mặc trong những ngày nhiệt độ cao. 

Xem các sản phẩm đồ thể thao nữ sản xuất bởi Centric tại đây.

Quay lại blog