LÝ DO NAM GIỚI NÊN MẶC QUẦN LEGGING KHI LUYỆN TẬP

LÝ DO NAM GIỚI NÊN MẶC QUẦN LEGGING KHI LUYỆN TẬP

Quần legging vẫn luôn được coi là item gắn liền với phái đẹp. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu quần legging của nam giới, đặc biệt là đối với ngành thời trang activewear thì mọi người đã dần có cái nhìn khác về quần legging. Có rất nhiều ý kiến về nam giới mặc quần legging, liệu nam giới có nên mặc quần legging khi luyện tập hay không? Cùng Centric tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Quần legging là gì?
  2. Những lý do nam giới nên mặc quần legging khi luyện tập

1. Quần legging là gì?

Trải qua những thay đổi trong quá khứ, ở thời điểm hiện tại, quần legging được biết tới là loại quần bó sát, dài tới mắt cá chân mà nam nữ đều mặc được. Quần legging hiện đại thường được làm từ hỗn hợp lycra, nylon, cotton hoặc polyester, nhưng chúng cũng có thể được làm từ len, lụa và các chất liệu khác. Quần legging được mặc để giữ ấm và trong các hoạt động thể dục. 

2. Những lý do nam giới nên mặc quần legging khi luyện tập

Trong luyện tập, quần legging đem lại sự hỗ trợ đáng kinh ngạc cho người mặc. Hãy cùng Centric tìm hiểu những lý do nam giới nên mặc quần legging khi luyện tập.

- Cải thiện độ hỗ trợ và phục hồi cơ bắp

Quầnhỗ trợ và ổn định cơ bắp của nam giới trong khi tập luyện bằng cách hấp thụ một số lực căng khi bạn siết cơ.

Chúng cũng làm tăng lưu lượng máu và oxy hóa cơ bắp. Điều này đẩy nhanh quá trình sửa chữa cơ bắp và giảm mệt mỏi cơ bắp sau khi tập luyện

Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng thiết bị nén giúp dễ dàng lấy lại khả năng nhảy thẳng đứng tối đa sau khi tập luyện.

- Cố định phần thân dưới khi luyện tập

Khi bạn đang chạy, nhảy, ngồi xổm,...quần legging cố định thân dưới giúp nam giới an tâm luyện tập.

Quần legging nam cúp đũng đúc giúp hỗ trợ đầy đủ ở vùng đáy quần, bạn sẽ bị mù, vì vậy chọn một thương hiệu sản xuất quần legging nén dành riêng cho cơ thể nam giới.

- Nâng cao hiệu suất khi luyện tập

Đưa oxy đến cơ bắp của bạn là rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu trong quá trình tập luyện. Quần legging nén giúp tăng lượng oxy mà cơ bắp của nam giới nhận được bằng cách tăng lưu lượng máu. Bởi nhiều oxy hơn có nghĩa là nhiều năng lượng và sức mạnh hơn. Quần legging nén cũng hoạt động như một bộ giảm xóc, làm giảm rung động trong cơ xương khi bạn chạy. Điều này có thể giúp ngăn ngừa chấn thương cơ. 

- Thoải mái và linh hoạt hơn khi vận động

Quần legging nén tạo ra ít ma sát hơn so với quần áo thể thao truyền thống. Chúng ôm sát cơ thể cố định, hạn chế ma sát cho người mặc.

Quần legging rất thoáng khí. Do được làm từ chất liệu thấm ẩm, giúp mồ hôi nổi lên trên bề mặt vải và có thể bay hơi nhanh chóng. Điều này giúp giữ cho người mặc luôn khô ráo trong quá trình tập luyện.

Quần legging mềm mại, độ co giãn cao, điều này giúp người mặc giải phóng cơ thể hết cỡ để theo kịp các động tác khi luyện tập.

- Hạn chế đau nhức cơ bắp

Khi bạn tập luyện cơ bắp chăm chỉ, chất lỏng và tế bào bạch cầu sẽ đổ xô đến khu vực này để sửa chữa các mô cơ. Điều này có thể dẫn đến sưng tấy và đau nhức. Bằng cách co thắt các cơ, quần legging nén làm giảm sự tích tụ chất lỏng, do đó mặc quần legging khi tập sẽ ít đau nhức hơn.

Độ nén của quần legging cũng làm tăng lưu lượng máu, giúp loại bỏ creatine kinase, một loại enzyme gây đau cơ.

Những lý do nêu trên là câu trả lời đúng đắn nhất cho câu hỏi “Liệu nam giới có nên mặc quần legging khi luyện tập không?”. Phái mạnh đừng nên bỏ qua trợ thủ đắc lực này trong các buổi rèn luyện của mình.

Tham khảo mẫu quần legging nam được phát triển bởi đội ngũ Centric tại đây.

Quay lại blog