DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI MỘT CHIẾC ÁO NGỰC THỂ THAO MỚI

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI MỘT CHIẾC ÁO NGỰC THỂ THAO MỚI

Sports bra - áo ngực thể thao“trang bị” không thể thiếu của mọi cô nàng khi bước vào buổi tập. Với vai trò chính là hỗ trợnâng đỡ vòng 1 của người phụ nữ trong suốt quá trình hoạt động thể chất. Áo ngực thể thao cũng giúp hạn chế sự chuyển động phần ngực, từ đó giảm thiểu sự khó chịu và những tổn thương tiềm tàng ở vùng dây chằng ngực. 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi sử dụng áo ngực thể thao phản hồi rằng họ cảm thấy khó chịu khi mặc. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã chọn áo ngực thể thao sai cách hoặc là chiếc áo ngực thể thao bạn đang mặc không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nữa. Ngoài ra nếu bạn gặp phải những vấn đề sau đây với những chiếc sports bra mới thì chắc chắn là dấu hiệu bạn nên thay một chiếc áo khác. 

May be an image of 2 people and people standing

1. Ngực có cảm giác đau nhức trong và sau khi tập luyện

Trong quá trình luyện tập không tránh khỏi gặp phải các chấn thương dẫn đến đau nhức các vùng cơ thể. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức ở ngực trong và sau khi tập luyện lại là một điều không nên xem thường. Đặc biệt trong các hoạt động mạnh như chạy bộ hay luyện tập cường độ cao (HIIT), khi đó ngực là vùng chịu nhiều áp lực và nếu không được bảo vệ bởi những loại áo ngực thể thao chuyên dụng sẽ rất dễ để lại tổn thương. Vì vậy bạn cần tìm một chiếc áo ngực thể thao đủ ôm sát cơ thể để hạn chế tối đa sự di chuyển phần ngực nhưng vẫn phải vẫn đủ thoải mái khi luyện tập.

2. Cảm thấy khó thở

Hơi thở đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ môn thể thao nào và nếu chiếc áo ngực thể thao bạn đang sở hữu khiến bạn cảm thấy khó thở khi mặc thì chắc chắn đây là dấu hiệu bạn cần thay mới nó.

Có thể bắt đầu kiểm tra từ size áo tới chất liệu. Nếu không biết bạn đã mặc đúng size chưa, có thể tham khảo các cách chọn size áo ngực thể thao phổ biến trên mạng. Có thể chúng sẽ giúp ích bạn trong trường hợp cảm thấy khó thở khi mặc áo ngực thể thao.

3. Sau lưng xuất hiện những vết bầm do áo ma sát với da 

Những vết hằn là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã chọn một chiếc áo lót thể thao quá chật hoặc cũng có thể là do vải bị co rút thay đổi nhỏ hơn so với kích cỡ ban đầu. Nếu cố tình sử dụng tiếp sẽ không đảm bảo độ hỗ trợ luyện tập đồng thời khiến bạn gặp phải tình trạng khó thở, tức ngực, đau lưng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

4. Chiếc áo ngực thể thao đã được sử dụng quá lâu

Theo nghiên cứu, một chiếc áo ngực thể thao có tuổi thọ trung bình khoảng 12 tháng. Cần thay áo ngực thể thao trong thời gian cho phép để đảm bảo độ hỗ trợkhả năng nâng đỡ. 

Ngoài ra hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo ngực thể thao, việc lựa chọn loại áo đúng và phù hợp với các bài tập của bạn cũng là một bài toán cần lưu ý để chiếc áo ngực thể thao phát huy tốt tác dụng của nó.

Tham khảo các mẫu áo ngực thể thao được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ Centric tại đây.

Quay lại blog