6 BƯỚC BẢO QUẢN ĐỒ TẬP LÂU PHAI MÀU

6 BƯỚC BẢO QUẢN ĐỒ TẬP LÂU PHAI MÀU

Do đặc điểm phải tiếp xúc nhiều với mồ hôi khi luyện tập, quần áo thể thao dễ bị phai màu, xuống cấp và kém chất lượng sau các lần giặt. Thời gian phai màu nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào việc người dùng có biết cách bảo quản đồ tập đúng cách hay không.

Với kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thể thao lâu năm, Centric mách bạn các tips nhỏ để giữ đồ tập lâu phai màu, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giữ được độ bền quần áo.

1. Phân loại đồ tập trước khi giặt

Nên phân loại quần áo thể thao với quần áo thông thường khi giặt để tránh bị lem màu. Giặt đồ tập có các lưu ý khác so với quần áo thường ngày chúng ta vẫn mặc, nên việc phân loại cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh quần áo hơn.

2. Ngâm qua đồ tập với giấm trước khi giặt 

Quần áo thể thao thường bám rất nhiều mồ hôi sau khi luyện tập, đây là tác nhân gây nấm mốc, mùi hôi nếu không giặt đồ tập sạch sẽ. Để khử sạch triệt để các mầm mống bám sâu trong vải, bạn có thể sử dụng giấm ngâm qua đồ tập trước khi giặt. Giấm sẽ giúp tẩy đi mùi hôi khó chịu và diệt cả các vi khuẩn tích tụ trong quần áo. Sau 1 giờ ngâm giấm, bạn lấy đồ tập ra giặt sạch lại như cũ và đem phơi.

3. Giặt đồ tập với nước lạnh

Có một lưu ý quan trọng là không nên giặt quần áo thể thao trong nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao dễ làm sợi vải bị phai màu. Bên cạnh đó, tính đàn hồi trong sợi vải thể thao có nguy cơ bị phá vỡ cao hơn trong môi trường nước nóng, điều này làm đồ tập của bạn gặp tình trạng co rút và không bền lâu.

4. Hạn chế sử dụng nước xả vải cho đồ tập

Lạm dụng nước xả vải để loại bỏ mùi hôi cũng là một sai lầm trong vệ sinh quần áo thể thao. Các chất làm mềm vải ở dạng lỏng có trong nước xả vải có khả năng làm hỏng vải, làm đồ tập bị nhão, bạc màu và tạo ra một lớp phủ khiến cho mồ hôi không thoát ra khỏi đồ tập được, gây mùi khó chịu.

5. Không sấy khô đồ tập ở nhiệt độ cao

Tương tự như giặt đồ tập bằng nước nóng, sấy đồ tập ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng tuổi thọ quần áo thể thao, khiến đồ thể thao bạc màu nhanh hơn. Tốt nhất, bạn nên phơi đồ tập trên giá treo đồ ở nơi có gió hoặc ánh nắng nhẹ. Bạn cũng nên hạn chế phơi đồ thể thao dưới nắng quá gay gắt. Một lưu ý là khi quần áo đã khô nên lấy chúng xuống ngay.

6. Lộn trái đồ tập khi giặt và phơi

Lộn trái đồ tập khi giặt không chỉ giúp quần áo tẩy sạch vi khuẩn, mồ hôi mà còn giúp chống phai màu, giữ chất liệu quần áo thể thao lâu xuống cấp. Khi phơi đồ tập ngoài trời, việc lộn ngược quần áo giúp mặt vải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, kéo dài thời gian phai màu của quần áo.

Tham khảo các sản phẩm đồ thể thao nam, nữ phát triển bởi đội ngũ Centric tại đây.

Quay lại blog