4 TIPS MẶC LEGGING KHÔNG GÂY PHẢN CẢM

4 TIPS MẶC LEGGING KHÔNG GÂY PHẢN CẢM

Khi xu hướng thời trang thể thao lên ngôi, phong cách mặc đồ activewear hay Athleisure ngày càng được giới trẻ yêu thích và “lăng-xê” trên mọi mặt trận, thì không ai có thể bỏ qua một items thiết yếu đó là legging. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, mặc legging “chưa khéo” có thể dẫn tới các lỗi thời trang mất điểm. Bài viết này cung cấp các tips mặc legging vừa đẹp vừa duyên cho các cô gái.

  1. Legging là gì?
  2. Vì sao nên mặc legging?
  3. Các tips mặc legging không gây phản cảm

1. Leggings là gì?

Legging là một loại quần bó sát vào chân, nam và nữ đều có thể mặc được. Ban đầu legging là hai loại quần áo riêng biệt, mỗi loại dành cho chân. Những chiếc quần legging hiện đại thường được làm từ hỗn hợp lycra, nylon, cotton hoặc polyester, nhưng chúng cũng có thể được làm từ len, lụa và các vật liệu khác. 

2. Vì sao nên mặc legging?

Ngoài tác dụng giữ ấm, legging còn đóng vai trò quan trọng đối với người luyện tập. 

Legging giúp người mặc định hình phần hông đồng thời che chắn phần bụng tạo cảm giác vòng eo thon gọn, tôn vòng 3. 

Ngoài ra, với đặc thù về chất liệu, legging mặc khi luyện tập có thể kéo dài từ 500 - 700% so với hình dạng bạn đầu, cùng khả năng khô nhanh, thoát mồ hôi tốt, không tạo xơ nếp gấp nhăn trên bề mặt. 

Với những ưu điểm trên, legging xứng đáng trở thành item cần có nhất trong tủ đồ của các tín đồ phòng tập.

3. Các tips mặc legging không gây phản cảm

Vì được làm từ vải tương đối mỏng cùng thiết kế ôm sát phần cơ thể nên khi diện loại quần này rất dễ để lộ các khuyết điểm và các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Vì vậy mà nhiều chị em khi muốn mặc leggings đều rất đắn đo và không biết phải mặc như thế nào sao cho vừa đẹp mà không bị kém duyên. Dưới đây là các tips đã được nhiều người sử dụng để diện loại quần này.

- Chọn loại chất liệu dày dặn 

Vì đặc thù ôm sát cơ thể khi mặc nên nếu lựa chọn các loại quần với chất liệu mỏng sẽ rất dễ để lộ những phần nhạy cảm, khiến cho chiếc quên trở nên kém duyên. Lời khuyên là nếu bạn muốn mặc legging ra đường như một loại quần thông thường thì nên chọn legging với chất liệu dày dặn một chút để tránh các lỗi không đáng có.

- Chọn legging có độ ôm vừa phải

Lựa chọn loại legging có độ ôm vừa phải sẽ phù hợp hơn cho các hoạt động thường ngày. Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ khi mặc legging đó là nên chú ý chọn các loại đồ lót viền đúc để tránh lộ các đường viền kém duyên.

- Tránh chọn các màu quá sáng

Lựa chọn các gam màu tối sẽ tạo cảm giác thon gọn, người khác sẽ không bị chú ý quá nhiều vào những khuyết điểm trên đôi chân bạn.

- Mặc áo trùm mông hoặc sử dụng thêm các phụ kiện khác khi muốn mặc legging xuống phố

Có một giải pháp được rất nhiều người sử dụng đó là mặc các loại áo dài qua mông, khéo léo che đi các vị trí có thể mắc lỗi. Cách phối đồ đơn giản này có vừa giúp người mặc khoe đôi chân thon thả vừa khéo léo che đi những vị trí dễ mắc “lỗi legging”.

Centric cung cấp các mẫu legging với đa dạng thiết kế và màu sắc. Chất liệu và độ hoàn thiện sản phẩm cao phục vụ tốt nhu cầu luyện tập và cho cả các hoạt động thường ngày.

Tham khảo các mẫu legging chất lượng sản xuất bởi Centric tại đây. 

 

Quay lại blog