4 "KHÔNG" ĐỂ GIỮ ĐỒ TẬP LUÔN BỀN ĐẸP

4 "KHÔNG" ĐỂ GIỮ ĐỒ TẬP LUÔN BỀN ĐẸP

Đồ tập thì đắt tiền làm sao để giữ đồ tập bền đẹp nhất có thể? Tham khảo 4 lời khuyên “không” dưới đây của Centric để đồ tập của bạn luôn bền, đẹp và giữ được tối đa tác dụng hỗ trợ luyện tập.

1. Không phơi đồ tập trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Phơi đồ tập trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt có thể làm quần áo nhanh bạc màu. Ngoài ra ánh nắng trực tiếp có nguy cơ làm “đứt gãy” các sợi vải, dẫn đến quần áo "mất form" và bề mặt vải xuất hiện nhiều mảng xù lông đáng ghét, gây mất thẩm mỹ.

2. Không vắt mạnh khi giặt

Vốn dĩ đồ tập có thời gian khô nhanh hơn so với quần áo thường, nên bạn không nên vắt quá mạnh, tránh tạo ra các nếp nhăn trên bề mặt vải. Có thể giũ nhẹ sau khi giặt và treo trong nhà để đồ tập tự khô là tốt nhất.

3. Không sử dụng bàn ủi khô với nhiệt độ quá cao

Nên sử dụng bàn là/ủi bằng hơi nước với những trang phục có chất liệu Polyester. 

4. Không để đồ tập bẩn quá lâu sau khi mặc

Trong quá trình tập luyện cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, đây là môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, quần áo của bạn sẽ bốc mùi vì thế bạn nên thay đồ ra sau khi về nhà. 

Nếu có thể hãy chuẩn bị một bộ quần áo tập khác, khi tập luyện xong thì có hãy tắm và thay quần áo ra liền tại phòng tập. Điều này sẽ giúp quần áo tập gym của bạn được bảo quản tốt hơn.

Đừng quên giặt đồ tập ngay sau khi sử dụng xong để tránh mùi hôi và ẩm mốc “làm tổ” trong quần áo bạn.

Tham khảo các sản phẩm đồ tập tại Centric, hỗ trợ tốt hơn, vẻ ngoài cũng đẹp hơn! 

 

Quay lại blog